Technical

ตรวจสอบความหน้าเชื่อถือ Bitcoin Cloud Mining อย่างไรไม่ให้ถูกโกง

มกราคม 10, 2020

author:

ตรวจสอบความหน้าเชื่อถือ Bitcoin Cloud Mining อย่างไรไม่ให้ถูกโกง


ตรวจสอบความหน้าเชื่อถือ Bitcoin Cloud Mining อย่างไรไม่ให้ถูกโกง

การลงทุน Cloud Mining ที่กำลังมาแรงมีแนวโน้มว่าน่าจะมีโอกาสเติบโตมากขึ้นในอนาคตทำให้มีนักลงทุนจำนวนมากเริ่มหันมาให้ความสนใจการลงทุนในเหรียญ Crypto อย่างเช่น Bitcoin หรือ Ethereum ซึ่งวิธีการลงทุนที่ใช้กันกับเหรียญ Crypto เหล่านี้ก็มาจากทั้งการซื้อขายในตลาดเพื่อเก็งกำไรรวมถึงการทำเหมือง Cloud Mining เพื่อขุดเหรียญเหล่านี้

การลงทุน Cloud Mining เพื่อขุดเหรียญ Crypto เป็นการลงทุนที่นักลงทุนจำนวนไม่น้อยให้ความสนใจขุดเหรียญ Crypto โดยใช้ Cloud Mining เริ่มได้รับความนิยมมากขึ้นเป็นผลมาจากปัญหาในการลงทุนซื้อเครื่องคอมพิวเตอร์มาขุดเอง ลดข้อผิดพลาดและปัญหาต่าง ๆ ในการทำเหมืองขุดเองอีกทั้งยังเพิ่มความสามารถในการทำกำไรได้มากขึ้น แต่ถึงอย่างไรก็ตามการทำเหมืองด้วย Cloud Mining ก็มีข้อควรระวังที่สำคัญนั่นก็คือการหลอกลวง เพราะลูกค้ามีโอกาสที่จะโดนโกงจากผู้ให้บริการ Cloud Mining ที่ไม่น่าเชื่อถือสูง ดังนั้น ก่อนตัดสินใจลงทุนใน Cloud Mining เราควร ตรวจสอบความหน้าเชื่อถือ Bitcoin Cloud Mining ที่เราต้องการลงทุนว่ามีความหน้าเชื่อถือมากน้อยแค่ไหน

เพื่อลดความเสี่ยงไม่ให้ถูกโกงกันได้ง่าย ๆ จากบริษัทที่พึงเปิดมาใหม่ ๆ รวมไปจนถึงการโฆษณาที่ดูเวิร์ดวังจนเกินไปซึ่งอาจเป็นการหลอกลวงได้ จากหลาย ๆ ท่านคงต้องเลือกที่มีผลกำไรมากที่สุดไว้ก่อน แต่การให้กำไรที่สมส่วนคือสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับนักลงทุน Crypto

มาดูวิธีเช็คความน่าเชื่อถือของผู้ให้บริการเพื่อไม่ให้โดนโกงกันดีกว่า

ขั้นตอนตรวจสอบความหน้าเชื่อถือ Cloud Mining ว่ามีความหน้าเชื่อถือหรือไม่ ?

1.ตรวจสอบโดเมน (Domain Name) ว่าเว็บไซต์เปิดมาได้นานแค่ไหนแล้ว

ตรวจสอบลงทะเบียนโดเมนเนมบริษัทที่ไม่น่าเชื่อถือมักมีการลงทะเบียนโดเมนแบบไม่ระบุตัวตน เมื่อไหร่ก็ตามที่คุณสืบค้นโดเมนเนมของผู้ให้บริการ Cloud Mining และพบว่าเป็นการลงทะเบียนแบบไม่มีตัวตนให้สงสัยเอาไว้เลยว่าอาจมีความไม่โปร่งใส นอกจากนี้หากยังไม่มีการระบุที่อยู่และช่องทางการติดต่อที่ชัดเจนเอาไว้ที่หน้าเว็บไซต์ด้วยก็ยิ่งต้องระวังเพราะการปกปิดตัวตนเช่นนี้มักมีจุดประสงค์ในการซ่อนตัวจากการค้นหาและลดโอกาสในการติดตามใด ๆ

ผมจะยกตัวอย่าง Cloud Mining

ไปที่เว็บไซต์ https://www.ecomsiam.com/whois-domain-เช็คโดเมนเนม

ป้อนโดเมนที่เราต้องการตรวจสอบลงไปครับ

check_domain

จะได้ข้อมูลว่าเว็บไซต์นี้จดโดเมนมาตั้งเเต่ปีอะไร

มาดูที่บรรทัด “Creation Date”

ตรวจสอบความหน้าเชื่อถือ Bitcoin Cloud Mining

2.ตรวจสอบที่มาที่ไปของรายได้บริษัทว่านำเงินจากที่ไหนมาจ่ายปันผลให้กับเรา

3.เช็ค Feedback จากโซเชียลว่าค้นหาพบคำว่าบริษัทนี้ไม่จ่ายหรือ Scam (การหลอกลวง) หรือไม่

เช่นจาก Youtybe, facebook ว่ามีการกล่าวถึงบนโลกโซเชียลว่าอย่างไรหลายคนคงรู้จักพลังโซเชียลดีว่าหากมีของดีทุกคนจะต้องแชร์ออกมาให้เราเห็นบ้างแน่นอน

4.ผลตอบแทนที่ได้รับมีความสมเหตุสมผลหรือไม่

หากมีผู้ให้บริการที่เสนอผลตอบแทนในอัตราที่สูงมากเช่น 10-20 วันคืนทุนแน่นอนมีความเป็นไปได้สูงที่จะเป็นสิ่งหลอกลวง เพราะความจริงก็คือผู้ให้บริการ Cloud Mining นั้นมีปัจจัยหลายอย่างที่จ่ายปันผลให้เราที่ไม่สูงมากจนเวอร์เต็มที่สำหรับ Cloud Mining ต้องคืนทุนอย่างน้อย 2-7 เดือนเเล้วยกเว้น บริษัทนั้นมีที่มาของรายได้อย่างชัดเจนตรวจสอบได้

วิธีการดังกล่าวมาข้างต้นจะช่วยให้คุณสามารถตรวจสอบความน่าเชื่อถือของผู้ให้บริการ Cloud mining เพื่อป้องกันการหลงเชื่อผู้ให้บริการที่หลอกลวงจนนำมาซึ่งการโกงและทำให้คุณต้องเสียเงินโดยไม่จำเป็นไปได้ไม่มากก็น้อยนะครับ