Technical Recommend

ป้องกันกระเป๋า Cryptocurrency ของคุณจากพวกแฮกเกอร์เหรียญ Crypto

เมษายน 8, 2020

author:

ป้องกันกระเป๋า Cryptocurrency ของคุณจากพวกแฮกเกอร์เหรียญ Crypto


ป้องกันกระเป๋า Cryptocurrency ของคุณจากพวกแฮกเกอร์

หากคุณเก็บเหรียญ Crypto ไว้ในเว็บเทรดเป็นจำนวนมากแล้วล่ะก็ควรมองหาวิธี ป้องกันกระเป๋า Cryptocurrency จากพวกมิจฉาชีพอย่างพวกแฮกเกอร์ด้วยมัลแวร์ทางโปรแกรมโดยที่คุณไม่รู้ตัวว่ามัลแวร์มันเข้ามาที่มือถือ หรือ คอมพิวเตอร์คุณได้อย่างไรเพราะพวกแฮกเกอร์มีความชำนาญด้านโปรแกรมที่เราไม่รู้จักหากใครที่ลงทุน Cloud Mining หรือ เทรดเหรียญ Crypto Altcoins บนเว็บเทรดที่คุณใช้บริการอยู่ควรรู้จักวิธีป้องกันเพื่อรู้ทันพวกแฮกเกอร์ที่จ้องจะล้วงเหรียญ Crypto ของคุณไปได้ง่าย ๆ

ซึ่งสังเกตุได้เลยว่าพวกเว็บไซต์ Exchange อย่างเช่น Cryptopia, Binance, Bx.in.th จะมีระบบป้องกันที่หลายชั้นมีคนตรวจสอบธุรกรรมอยู่ตลอดเวลาเพื่อป้องกันนักแฮกเกอร์ล้วงเหรียญที่มีมหาศาลจากกระเป๋าหลักของพวกเขา

นักแฮกเกอร์ขโมยเหรียญ Crypto จากช่องทางใด

1.อาจโดนแฮกจากอีเมล์แฮกเกอร์เหรียญ Crypto

ตรวจสอบอีเมล์ที่เชื่อมโยงกับกระเป๋า Cryptocurrency ของคุณโดยปกติแล้วเราอาจไปสมัครสมาชิกหลายเว็บไซต์ด้วยอีเมล์ที่ซ้ำกัน อาจไปสมัครโดนเจอเว็บที่ดักอีเมล์ที่คุณใช้งานเป็นประจำแล้วแนบลิงค์ หรือ รูปภาพที่แอบแฝงสคริปท์ หรือ ไฟล์โปรแกรมด้วยข้อความที่หน้าสนใจจนคุณเผลอคลิกเข้าไปดูเป็นเหตุให้คุณโดนแฮกได้ง่าย ๆ โดยที่คุณไม่รู้ตัว

ตัวอย่างอีเมล์ที่เข้าค่ายว่าจะเป็นมัลแวร์ เป็นเหตุให้เราโดนแฮกได้

example email hacker cryptocurrency_paypal_1

จากรูปเป็นอีเมล์ที่ดูเหมือน หรือ คล้ายว่ามาจาก Paypal ด้วยข้อความที่เชิญชวนให้เราตกใจว่ามีผู้ไม่หวังดีเข้าใช้งานบัญชี Paypal ของคุณอยู่ให้เปลี่ยนรหัสด่วน

example email hacker cryptocurrency paypal

เมื่อเราดูอีเมล์นี้แทบจะไม่รู้เลยว่าเป็นอีเมล์หลอกให้เราคลิกที่ลิงค์เพื่อไปยังเว็บไซต์ของแฮกเกอร์

วิธีป้องกันเบื้องต้น

วิธีป้องกันคือเช็คว่าเราโดนแอบเข้าบัญชีจริงหรือไม่ เพื่อความปลอดภัยให้เข้าเว็บไซต์ Paypal โดยตรงไปเปลี่ยนรหัสผ่านเอง

example email hacker example link hacker

อาจมาในรูปแบบลิงค์ให้เรากดเข้าไปดู เพื่ออาจลิงค์ไปยังเว็บไซต์ที่ดัก ID / Password เข้าใช้งานเว็บเทรดเหรียญ Crypto Altcoins ของคุณ

2.จากโปรแกรมต่าง ๆ ภายในเว็บไซต์ที่แจกโปรแกรมฟรีที่เกี่ยวข้องกับ Cryptocurrency

พวกโปรแกรมที่ฟรีมักแอบแฝงมาด้วยของแถม เช่น สามารถรันโปรแกรมได้เองด้วยการทำงานเบื้องหลังคอมพิวเตอร์ของคุณโดยที่คุณไม่ทราบว่าโปรแกรมตัวนี้รันอยู่ อาจมาในรูปแบบ Copy & Paste คือเมื่อเรา Copy เลขกระเป๋าของคุณมันสามารถเปลี่ยนเป็นเลขกระเป๋าของแฮกเกอร์ได้เองตอนเราวางเมื่อเรากำลังทำธุรกรรมตอนถอนเหรียญออก Withdrawal นั้นเอง

ตัวอย่างผมหาไม่ได้ผมให้ดูเป็นคลิปตัวอย่างเลยเเล้วกัน

ป้องกันกระเป๋า Cryptocurrency

ขอบคุณวีดีโอจากคุณที่ให้เผยแพร่ข้อมูลเป็นคลิปวีดีโอบน Facebook

หากคุณที่ชอบทำอะไรเร็ว ๆ แล้วล่ะก็ต้องตรวจสอบเลขกระเป๋าของเราเองเเล้วแหละ

วิธีตรวจสอบให้เช็คเลขกระเป๋าของตัวเองด้านหน้า 4ตัว ด้านหลัง 4ตัว ถ้าเลขเหมือนกระเป๋าเราก็ถอนได้เลย

ป้องกันกระเป๋า Cryptocurrency มีกี่วิธี

1.เปิดใช้งาน Two-factor Authentication เสมอเมื่อคุณเก็บเหรียญ Crypto จำนวนมาก ๆ ระบบนี้ควรเปิดใช้งานเป็นอันดับแรกคีย์ API หรือ QR-Code ของ Two-factor Authentication ควรจดเอาไว้ไม่ควรเก็บไว้ในคอมพิวเตอร์เป็นอันขาด

2.หลีกลี่ยงโปรแกรม Teamviewer เพราะเราไม่ทราบว่าเราโดนฝังสคริปท์ที่ไม่ปลอดภัยบนคอมพิวเตอร์เราหรือไม่ พวกแฮกเกอร์สามารถล่วงรู้รหัส Teamviewer ของเราได้ผ่านมัลแวร์บนอินเตอร์เน็ตแฮกเกอร์สามารถแอบเข้ามาใช้งานคอมพิวเตอร์ของเราโดยที่เราไม่อยู่หน้าคอมพิวเตอร์เพื่อดูดไฟล์ ขโมยไฟล์ที่สำคัญ หรือ ค้นหาไฟล์ที่เกี่ยวข้องกับ Cryptocurrency ของคุณไปได้

3.หลีกเลี่ยงเว็บไซต์แจกเหรียญฟรี เว็บไซต์เหล่านี้ไม่ควรเข้าไปสมัครสมาชิกด้วยอีเมล์ที่สำคัญเป็นอย่างยิ่งเป็นเหตุให้เราโดนขโมยอีเมล์หรือแฮกอีเมล์ของเราไปได้ถ้าไม่มีความปลอดภัยทางอีเมล์มากพอ เป็นต้นเหตุที่นักแฮกเกอร์ชอบส่งอีเมล์มาหลอกลวงเราอยู่เสมอ

4.ไม่ควรดาวโหลดโปรแกรมที่ช่วยขุดบิทคอยน์ ใส่เลขกระเป๋าเพื่อรับเหรียญฟรี โปรแกรมพวกนี้อาจเป็นโปรแกรมที่นักแฮกเกอร์เหรียญ Crypto แฝงมัลแวร์เอาไว้อาจรวมไปถึงใช้คอมพิวเตอร์ของเรารันโปรแกรมขุดบิทคอยน์ของแฮกเกอร์เอาไว้เบื้องหลังก็เป็นไปได้

5.ควรแยกอีเมล์ที่สำคัญ เพื่อป้องกันอีเมล์จากแฮกเกอร์ที่ชอบส่งอีเมล์หลอกมาให้เราคลิก มาให้เราดาวโหลดอยู่เป็นประจำ

และนี้คือวิธีป้องกันเบื้องต้นที่ควรรู้ กระเป๋าบิทคอยน์ เป็นแหล่งนักแฮกเกอร์จ้องจะแฮกเป็นจำนวนมากหากเราไม่รู้วิธีรับมือหรือป้องกันนักมิจฉาชีพพวกนี้แล้วล่ะก็ อาจโดนแฮกได้ง่ายมาก ๆ เราจึงต้องหาวิธีป้องกันเพื่อไม่ให้ตกเป็นเหยื่อของมิจฉาชีพของพวกแฮกเกอร์เหรียญ Crypto